ใบอนุญาต 11/08633
วัน-เวลาทำการ:
จ-ศ : 09.00-18.00 น.
ส : 09.00-12.00 น.

บทความท่องเที่ยว

รีวิวที่พักเกาหลีคืนละ 300 บาท!!!
August 29, 2019

รีวิวที่พักเกาหลีในกรุงโซล คืนละ 300 บาท!!! ต้องบอกก่อนว่าทริปนี้เกิดขึ้นแบบกระทันหัน เรื่องของเรื่องคือเพื่อนคนเกาหลีที่สนิทมากจะแต่งงาน แล้วเพิ่งรู้ งบเงิ้บก็ไม่ได้กันไว้ ค่าตั๋วก็แพง เลยตัดสินใจ เอาวะ ลองพักแบบโคตรถูกสักครั้งเพื่อให้กระเป๋าตังค์ไม่ถูกทำร้ายไปมากกว่านี้ ที่ที่เราพักชื่อว่า modern place อยู่แถว metro Sangsu Station อันนี้เราจองผ่าน booking.com ที่นี่ถือว่าไม่ไกลจาก downtown เดินจาก metro ก็ไม่ไกลมาก แต่ตอนกลางคืนค่อนข้างเปลี่ยว ถ้าผู้หญิงมาคนเดียวเราไม่แนะนำ จริงๆที่พักราคาประมาณนี้มีอยู่พอสมควรเหมือนกัน ตอนเลือกนอกจากดูโลเคชั่นแล้ว เราก็พยายามดูคอมเม้นทั้งดีทั้งไม่ดี เลือกอยู่นานเหมือนกันจนในที่สุดมาจบที่นี่ สาเหตุหลักๆที่เลือกคือตรงนี้คนไม่พลุกพล่านมาก​ แล้วก็ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว​ ห้องที่เราพักเป็นห้องพักแบบรวมชายหญิง แต่ตอนไปพักเห็นมีแต่ผู้ชาย มีทั้งหมดหกเตียง แต่เป็นเตียงแบบสองชั้น เรานอนเตียงบน โดยรวมถือว่าดีทีเดียว เครื่องนอนถือว่าครบและอุ่นดี ตอนที่ไปถือว่าอากาศค่อนข้าวหนาวแต่ก็นอนหลับได้สบาย ความสะอาดของเตียงก็ถือว่าโอเค ไม่มีกลิ่น ไม่รู้สึกว่าไม่สะอาด แต่ห้องค่อนข้างรกเพราะอยู่กันหกคน ของก็จะระเกะระกะหน่อย เราก็หามุมของตัวเองและพยายามเก็บของให้เป็นที่เป็นทางแค่นี้ก็ไม่มีปัญหาแล้ว อีกอย่างนึงที่อาจจะเป็นความไม่สะดวกสำหรับบางคนคือในห้องมีพื้นที่ให้วางของน้อย คือตลอดเวลาที่ไปที่นั้นเราจะเก็บของไว้ในกระเป๋าเดินทางตลอดเพราะไม่มีที่ให้วาง จะเอาเสื้อผ้าหรืออะไรออกมาใช้ที ก็จะลำบากหน่อย แต่สำหรับเราถือว่ารับได้สำหรับราคาคืนละ 300 บาท … Continued

อ่านต่อ >>
๋July-Julley : 7วัน มนต์สเน่ห์แห่ง เลห์-ลาดักห์
July 29, 2019

July-Julley : มนต์สเน่ห์แห่ง เลห์-ลาดักห์   …….ขอเกริ่นก่อนว่าผมเคยเรียนและใช้ชีวิตอยู่ที่อินเดียมาก่อนนานพอสมควร และยอมรับว่าอาจจะไม่ได้ชอบประเทศนี้มากสักเท่าไหร่นัก อาจจะเพราะวัฒนธรรม อุปนิสัย อาหาร และความวุ่นวายของประเทศนี้ มันก่อให้เกิดอคติหลายๆอย่างที่ไม่ดีขึ้น ตอนเรียนที่นั่นก็คิดอย่างเดียว รีบเรียน รีบจบ รีบเผ่นกลับบ้านโว้ย…ด้วยพลังด้านลบนี้ทำให้ผมไม่เคยมีความคิดที่จะพาตัวเองออกจากถ้ำ (หอพัก) เพื่อไปเที่ยวในประเทศนี้เลย ถึงขนาดเคยรำพึงรำพันกับตัวเองว่า เรียนจบแล้วก็ขอไม่กลับมาประเทศนี้อีกแล้ว……….แต่นั่นแหละเหมือนชะตาฟ้าลิขิต หรือ โดนต้องสาปก็ไม่รู้ ฮ่าๆๆ ทำให้ต้องกลับมาอินเดีย ครั้งแล้ว ครั้งเล่า จนกระทั่งมีคนถามว่า ไปอินเดียบ่อยๆ เคยไป เลห์-ลาดักห์ แล้วหรือยัง ? ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เคยได้ยินชื่อนี้เมืองนี้ ตอนแรกยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันอยู่ที่ไหน ส่วนไหนของโลก (มารู้ทีหลังว่ามันคือ “แคว้นลาดักห์” มีเมืองหลวงชื่อ “เลห์” อยู่ในรัฐจัมมูและแคชเมียร์) นั่นแหละจึงเป็นจุดเริ่มต้นของผมสำหรับทริปนี้…..เอาจริงๆตอนแรกที่ตัดสินใจไป ก็ไม่ได้คิดว่ามันจะสวยขนาดนั้น ที่เห็นภาพรีวิวมาก็คิดว่าเออคนถ่ายเก่ง (จริงๆแล้วเปล่าเลยกดมั่วๆยังสวยยยเลย ถ้าผมมีฝีมือถ่ายรูปอีกหน่อยคงได้ภาพสวยกว่านี้มาก)   สิ่งของจำเป็น : หมวดยา ยา Diamox เพื่อช่วยป้องกันการอาการแพ้ที่สูงได้ (Altitude Sickness) แต่!! ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้นะครับ … Continued

อ่านต่อ >>
ประเทศที่ไม่ต้องทำVISAปี 2019…เก็บกระเป๋าแล้วไปได้เลย
June 18, 2019

วันนี้เรารวม “ประเทศที่คนไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องทำVISAปี2019“ แค่แลกตั๋ง เก็บกระเป๋า จองโปรแกรมทัวร์ ก็ไปเที่ยวกันได้เลย… : )      ญี่ปุ่น “อยู่เที่ยวได้ 15 วัน”    เกาหลี “อยู่เที่ยวได้ 90 วัน”      เวียดนาม “อยู่เที่ยวได้ 30 วัน”      สิงคโปร์ “อยู่เที่ยวได้ 30 วัน”      พม่า “อยู่เที่ยวได้ 14 วัน”      ลาว “อยู่เที่ยวได้ 30 วัน”      กัมพูชา “อยู่เที่ยวได้ 14 วัน”      ฮ่องกง “อยู่เที่ยวได้ 30 วัน” … Continued

อ่านต่อ >>
เที่ยวไหนดี ปีใหม่ นี้ เริ่มต้นที่ วัดถ้ำผาแด่น จังหวัดสกลนคร
November 15, 2018

ปีใหม่นี้ที่….วัดถ้ำผาแด่น สวัสดีครับ….ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ทำให้ผมคิดถึง จังหวัดสกลนคร เมื่อปีที่แล้วผมกับครอบครัว ได้กลับไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดสกลนคร ใช้เวลาเดินทางจากจังหวัดนนทบุรีถึงที่หมาย 12 ชั่วโมง บรรดาญาติพี่น้องรอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นฉบับคนอีสานบ้านเฮา ผมได้พักผ่อนอยู่กับครอบครัวอย่างพร้อมหน้า ทำให้ผมหายเหนื่อยจากการทำงานหนักมาทั้งปี เมื่อมีพลังเต็มร้อยแล้วก็ไม่รอช้ารีบหาที่เที่ยวโดยทันที หยิบมือถือขึ้นมา Search Google ได้พบสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และผมได้เลือกมาหนึ่งสถานที่คือ “วัดถ้ำผาแด่น” ประวัติ “วัดถ้ำผาแด่น” วัดถ้ำผาแด่นเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งในจังหวัดสกลนคร ซึ่งมีอายุและความเป็นมาเป็นร้อยปี จะขอเล่าประวัติวัดถ้ำผาแด่นตามที่ปรากฏในทะเบียนวัด ที่ได้จดทะเบียนขึ้นเป็นวัดถูกต้อง โดยมีชื่อตามที่ปรากฏในทะเบียนสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งขณะนั้น เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2483 เจ้าคุณสรญาณ รองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร สังกัดมหานิกาย ในขณะนั้น ได้ไปจดทะเบียนเป็นวัดถูกต้อง เอาไว้ ดังมีรายละเอียดประวัติวัดถ้ำผาแด่น พอสังเขป โดยมีชื่อตามที่ปรากฏในทะเบียนสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งขณะนั้น เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2483 ดังนี้  วัดถ้ำผาแด่น ตั้งอยู่ที่บ้านดงน้อย หมู่ที่ 9 ตำบลดงมะไฟ อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 3,000 ไร่ อาณาเขต … Continued

อ่านต่อ >>
ให้เรื่องเที่ยว เป็นเรื่องง่าย ไปกับเรา i Law Holiday : )
September 4, 2016

ไอ ลอว์ ฮอลิเดย์ ให้เรื่องท่องเที่ยวของคุณเป็นเรื่องง่าย  นี่คือสโลแกนของ ไอลอว์ ฮอลิเดย์ เว็บไซต์ที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยว  ที่ผมกำลังจะรีวิวให้คุณได้รู้แบบละเอียด  ด้วย  บริษัท ไอลอว์ ฮอลิเดย์ จำกัด ตามประวัติเริ่มเมื่อปี 2521 โอ้โห!!! นานพอดูเลยละครับ ประสบการณ์ในการนำเที่ยว  น่าจะเรียกได้ว่าช่ำชองในพื้นที่เลยก็ว่าได้ ด้วยทุนเริ่มต้นจดทะเบียนเป็นบริษัทจำกัด เพียง 1 ล้านบาท ในปี 2547   ซึ่งโดยปกติแล้วบริษัทนี้ประกอบธุรกิจเบื้องต้นเกี่ยวกับ กฎหมายและการบริหารจัดการหนี้สินให้กับสถาบันการเงินและองค์กรธุรกิจต่างๆทั่วประเทศ  แต่ในสภาพปัจจุบันโลกของการเดินทาง  เริ่มที่จะมีการเปลี่ยนแปลงโดยมีต้นทุนที่ต่ำลง และทำให้การเดินทางไปยังต่างประเทศเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น  สะดวกมายิ่งขึ้น  คนก็เริ่มหันมาท่องเที่ยวต่างประเทศกันมากขึ้น  จนมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต  ที่ทุกคนต้องที่จะให้รางวัลกับตัวเอง  จากการทำงานที่หนักจนกลายมาเป็นปัจจัยหลัก  และมีแน้วโน้มที่การเจริญเติบโตทางด้านการท่องเที่ยวของคนไทยเพิ่มมากขึ้นทุกปี  ทางบริษัท ไอลอว์ ฮอลิเดย์  จึงมีแนวทางธุรกิจที่ต้องช่วย  ให้เที่ยวของคุณเป็นเรื่องง่าย  ด้วยศักยภาพของบริษัทที่ดี  และมีไลน์ธุรกิจที่ชัดเจน  สามารถต่อยอดและพร้อมให้บริการได้  อย่างดีเยี่ยมแน่นอน ไอลอว์ ฮอลิเดย์เรื่องเที่ยวของคุณจะง่ายขึ้น           ด้วยวิสัยทัศน์ที่ดีของบริษัท  จึงได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น … Continued

อ่านต่อ >>